Cá hấp gan lợn
Cá hấp gan lợn là món ăn vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon hấp dẫn nhìn là chỉ muốn ăn ngay . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá hấp gan lợn ngon chuẩn đúng điệu ăn là thích mê .
Nguyên liệu làm món cá hấp gan lợn
Cá vược nạc 500 g
Gan lợn 50 g
Thịt nạc vai 100 g
Trứng gà 1 quả
Lạp xưởng 50 g
Bột đao, đường, nấm hương, hành khô, rau mùi, muối, tiêu, mì chính, nước mắm vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Cá làm sạch, bỏ hết nội tạng, da, xương, lạng lấy thịt thái miếng to bản, dầy (kích thước: 3 X 4,5 X 0,5cm) tẩm ướp muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành củ băm nhỏ (ít), mỡ nước để ngấm 10 phút.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, bỏ chân, nhỏ để nguyên, to cắt đôi hành củ chẻ mỏng. Lạp xưởng, gan lợn, thịt nạc vai thái miếng mỏng, to bản như cá. Đầu cá rửa sạch; bổ đôi, hàm dưới để nguyên tẩm ướp muối tiêu bày vào đĩa hình bầu dục làm đầu của con cá.
Lần lượt xếp 1 miếng cá, 1 miếng lạp xưởng, 1 miếng gan, 1 miếng nấm, 1 miếng hành để làm thân cá. Xếp cho hết tạo thành hình cá nằm trên đĩa, rồi đem hấp chín.
Hòa bột đao với 100ml nước lạnh, nước mắm, mì chính, đường đặt lên bếp quấy đều cho tới khi sôi. Đổ trứng (đã đánh tan) vào quấy đều cho trứng chín thành sợi như vảy cá dội trùm lên đĩa cá, rắc hạt tiêu, rau mùi, cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Có màu trắng vàng của trứng chín, các màu trắng nâu, đỏ, xanh xen kẽ đẹp. Thơm hấp dẫn, thơm nhẹ của nấm, hành, vị ngon ngọt chủ yếu của thịt, vừa ăn, hơi ngậy của sốt trứng. Các nguyên liệu kết dính nhau, không rời rạc, sốt phải đều giống vây cá, không vữa, trình bày giống hình con cá.